อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2557
เวลาเรียน 08:30 น.
Activity
นำเสนอการสอนตามแผนต่อจากอาทิตย์ที่แล้ว
หน่วยเรื่อง สับปะรด
ทำการสอนแบบ Cooking โดยการทำน้ำสับปะรด
หน่วยเรื่อง ส้ม
สอนเรื่องชนิดของส้ม
หน่วยเรื่อง ทุเรียน
สอนเรื่องชนิดของทุเรียน
หน่วยเรื่อง มด
หน่วยเรื่อง ดิน
หน่วยเรื่อง น้ำ
Activity
วันนี้อาจารย์สอนทำไขหรรษา
Ingredient
ไข่
ข้าว
แครอท
ต้นหอม
ปูอัด
ซอส
น้ำมันพืช
Equipment
เตาทาโกยากิ
ช้อน
ซ้อม
ถ้วย
มีด
เขียง
กรรไกร
กระดาษ
ผ้า
How to do
- ตัดกระดาษพอดีกับตูดถ้วย
- หั่นผัก ( แครอท ต้นหอม ปูอัด )
- ตอกใข่ 1 ฟอง
- ใส่ผักและปูอัด
- เทลงเตาทาโกยากิ
โดยแต่ละขั้นตอนจะอยู่เป็นโต๊ะๆ ให้นักศึกษาแบ่งเป็นกลุ่มตามโต๊ะ และวนจนครบทุกโต๊ะ
Teaching Techniques
วันนี้อาจารย์ให้เราได้ทดลองทำตามแผน ไข่หรรษาที่อาจารย์นำมาให้ โดยให้สมมติตัวเราเป็นเด็กและวนทำกิจกรรมครบทุกโต๊ะเหมือนที่เด็กทำ
การนำไปประยุกต์ใช้
สามารถนำไปใช้ในการตามแผนในรายวิชาอื่นๆได้
ประเมินอาจารย์
วันนี้อาจารย์นำกิจกรรมมาให้เด็กได้ทำ ทำให้นักศึกษาเห็นเป็นรูปธรรมและเข้าใจได้มากขึ้น
ประเมินตนเอง
วันนี้ร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน
ประเมินเพื่อน
วันนี้เพื่อนให้ความร่วมและทำกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น